0988.0988.35

Đối tượng nào được miễn thi Liên thông Học viện Ngân hàng?

“Em đang là sinh viên năm cuối hệ cao đẳng của trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chính Minh. Bố em là liệt sĩ. Vậy em Liên thông Học viện Ngân Hàng có được ưu tiên hay miễn thi đầu vào không ạ”? (Cao Minh Thư, 21 tuổi, Đà Nẵng)

Đối tượng nào được miễn thi Liên thông Học viện Ngân hàng?

Chào bạn Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của nhà trường.

Trong trường hợp của bạn:

  • Bạn cần tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Đại học Ngân Hàng TP Hồ Chí Minh mới có thể tham dự thi Liên thông Học viện Ngân Hàng
  • Bố của Minh Thư là liệt sĩ. Như vậy, bạn thuộc diện ưu tiên số 04 theo Quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục ban hành ngày 26/2/2015. Theo đó, bạn vẫn phải thi nhưng sẽ được ưu tiên 2 điểm.

Đối tượng nào được miễn thi Liên thông Học viện Ngân hàng?

Những diện được ưu tiên khi tham dự thi Liên thông Học viện Ngân Hàng

  • Các đối tượng được giảm 2 điểm (như trường hợp của bạn Minh Thư)
  • Thuộc diễn ưu tiên 01: dân tộc thiểu số nằm trong xã khu vực I, II, III.
  • Và thuộc diễn ưu tiên 04 : con liệt sĩ, thương binh và bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, Con của anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, người bị dị dạng do chất độc hoá học, Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh.
  • Các đối tượng được giảm 1 điểm trong kì thi Liên thông Học viện Ngân hàng
  • Thuộc diện ưu tiên 05: Đó là những người thuộc lực lượng công an nhân dân được cử đi học (với điều kiện thời gian phục vụ phải dưới 18 tháng không ở Khu vực 1); Hoặc chỉ huy trưởng, phó ban quân sự xã, thị trấn; Đội trưởng thôn; Trung đội trưởng dân quân tự vệ ; Hay nam nữ thanh niên xung phong tập trung được cử đi học,….
  • Thuộc diễn ưu tiên 07: Đó là những đối tượng bị tật nguyền nặng (phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền) và người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế từ cấp tỉnh, Bộ trở lên,….

Lưu ý: Để biết rõ từng đối tượng được ưu tiên, thí sinh nên đọc kỹ chính sách ưu tiên theo đối tượng được quy định vào ngày 26/2/2015.

Để được rõ nhất về các trường hợp được ưu tiên và điều kiện, hồ sơ thi Liên thông Học viện Ngân Hàng, thí sinh cần liên hệ trực tiếp tới Phòng tuyển sinh của trường để được hướng dẫn và giải đáp rõ:

Văn phòng tuyển sinh Liên thông Học viện Ngân Hàng

103 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 04.62.755.166 - 0988.0988.35

Xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 

Enregistrer

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

04.6260.1519

0988.0988.35

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi